Sáng nay, công dân robot Sophia mặc áo dài nói chuyện về 4.0 ở Việt Nam

Sophia là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới.

Sáng nay, công dân robot Sophia mặc áo dài nói chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Robot Sophia – Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 và Diễn đàn cấp cao Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức ngày hôm nay. Sáng 13/7, Robot Sophia mặc áo dài Việt Nam khi xuất hiện tại sự kiện.

Sáng nay, công dân robot Sophia mặc áo dài nói chuyện về 4.0 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Dự kiến, trong 15 phút đầu tiên của phiên Diễn đàn cấp cao, robot Sophia sẽ trao đổi trực tiếp với những diễn giả và có bài nói ngắn về những vấn đề mới của cách mạng công nghiệp 4.0, như các câu chuyện tự động hóa hay thách thức từ làn sóng 4.0 cho sự phát triển.

Những robot có hình dạng giống người không phải là điều mới lạ trong sự phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thế nhưng một robot được vinh dự trở thành công dân chính thức của Saudi Arabia nói riêng và thế giới nói chung như Sophia lại là điều xưa nay hiếm.

Trước khi đặt chân tới Việt Nam, Sophia từng tham gia nhiều diễn đàn, hội nghị tầm cỡ ở nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Ấn Độ, Nepal… Tại những nơi này, cô đã có không ít bài phát biểu ấn tượng về vai trò và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*